จบด้วยน็อกแน่ๆ! “เขาทราย” พินิจพิจารณาไฟต์มวยหยุดโลก “ปาเกียว VS บัวขาว”

เปลี่ยนเป็นด้ามจับตามองไปทั่วทั้งโลกสำหรับมวยไฟต์พิเศษ “THE MATCH OF LEGEND” ลำดับที่สองตำนานในวงการต่อสู้ระหว่าง “เดอะแพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว อดีตแชมป์โลก 8 รุ่น จะขึ้นชกเจอกับ บัวขาว บัญชาเมฆ อดีตแชมป์ K-1 สองยุค

โดยหัวข้อนี้ได้มีคู่รักๆไปถามความคิดเห็นของ “ซ้ายทะลวงไส้” เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลก รุ่นจูเนียร์ แบนตั้มเวต ของสโมสรมวยโลก (WBA) ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาแสดงมุมมองถึงการต่อยในคราวนี้ได้อย่างน่าดึงดูด

“จำต้องอย่าลืมว่า ปาเกียว นั้นเป็นนักมวยสากลมาตั้งแต่เริ่ม เขาถนัดเชิงมวยสากล เข็มขัดแชมป์โลกมาก เคยบินไปต่อยที่อเมริกามาแล้ว แม้กระนั้น บัวขาว เป็นแชมป์ K-1 ไปได้แชมป์ถึงประเทศญี่ปุ่น เป็นมวยถนัดเตะ เก่งแบบเดียวกัน เตะดี หมัดดี แข็งแรง”

“แต่ว่าถ้าเกิดให้ผมพินิจพิจารณาผมยังมั่นใจว่า บัวขาว จะยืนได้ไม่ครบ 5 ยก ถ้าหากต่อยกันโดยใช้นวม 8 ออนซ์ อย่างที่ทั่วทั้งโลกสากลเขาใช้กัน แต่ว่าถ้าเกิดแปรไปใช้นวม 14 หรือ 16 ออนซ์ บางครั้งอาจจะยืนครบยก”

“ยังมั่นใจว่าถ้าเกิดต่อยกันขมักเขม้นจะไม่เกิน 5 ยก เพราะว่า ปาเกียว เป็นนมวยซ้ายที่อันตรายอย่างยิ่ง ส่วน บัวขาว เขาเก่งในเชิงมวยไทย มันสู้กันยาก” อดีตกำปั้นวัย 64 ปี กล่าว

สำหรับไฟต์หยุดโลกระหว่าง “เดอะแพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว กับ “ดำดอตคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ พร้อมระเบิดความมันแน่ๆในปี 2567 “เสี่ยวินิจ เลิศรัตนชัย” เปิดเผยทุ่มทุนโดยประมาณ 900 ล้านบาท ส่วนสถานที่ยังไม่กล่าวว่าจะจัดแข่งขันที่ไทยหรือต่างชาติ แต่ว่าจะมีการถ่ายทอดสดออกไปทั่วทั้งโลก รอดูตอนที่สมควรก็เลยจะเจาะจงสถานที่อีกรอบสล็อตอันดับ1

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *