ดราม่ามั้ย? ประเทศญี่ปุ่น เสนอ เอเอฟซี ขอคอยคัดเลือกบอลโลกรอบ 3, เหตุคู่แข่งรอบ 2 ห่างชั้นเหลือเกิน

แปลงเป็นหลักสำคัญให้เอ่ยถึงในโลกโซเชียลรวมทั้งแวดวงฟุตบอลทวีปเอเชียในทันที สำหรับในการเคลื่อนคราวนี้ของชมรมกีฬาฟุตบอลประเทศญี่ปุ่น หรือ เจเอฟเอ ที่ชี้ทัศนคติถึงชาติเพื่อนพ้องร่วมทวีปอย่างแจ่มแจ้ง

เมื่อปัจจุบัน วันที่ 30 เดือนกรกฎาคมก่อนหน้าที่ผ่านมา sponichi.co.jp เว็บดังที่ดินแดนปลาดิบได้ตีข่าวสารว่า ทีมชาติประเทศญี่ปุ่น ดูคู่แข่งในฟุตบอลโลก รอบเลือก รอบ 2 ว่าฝีเท้าห่างชั้นเหลือเกิน แล้วก็อยากได้ไปคอยเล่นสำหรับในการเลือกสรร รอบ 3 เลย แม้กระนั้นในที่สุด สหพันธรัฐฟุตบอลที่ทวีปเอเชีย หรือ เอเอฟซี ไม่อนุมัติตามคาด

ภายหลังจากยกฐานะแปลงเป็นทีมระดับนานาชาติไปเป็นระเบียบเรียบร้อยในตอนทศวรรษข้างหลังก่อนหน้านี้ ประกอบกับการผลงานคว่ำ 2 ชาติดีกรีอดีตกาลแชมป์โลกอย่าง เยอรมนี รวมทั้ง ประเทศสเปน ในฟุตบอลโลก 2022 จำพวกช็อกแฟนบอลทั่วทั้งโลก พร้อมรั้งชั้น 20 ของโลกในฟีฟา แรงกิงในในเวลานี้

ฉะนั้น โคโซ ทาชิมะ ประธานลูกหนังประเทศญี่ปุ่นวัย 65 ปี ก็เลยคิดว่า การลงเล่นฟุตบอลโลก รอบคัด โซนทวีปเอเชีย รอบ 2 ไม่มีความสำคัญต่อกองทัพลำแข้งซามูไร ด้วยเหตุว่ามีความห่างชั้นกับคู่แข่งเยอะเกินไป แถมบางเกมชนะกันด้วยสกอร์สองหลักก็มี ก็เลยเสนอเรื่องไปยัง เอเอฟซี เพื่อขอให้พินิจพิเคราะห์ปรับกฎเลือกสรรใหม่ โดยให้ทีมชั้นโลกสูงๆอย่าง ประเทศญี่ปุ่น, ประเทศเกาหลีใต้, ประเทศออสเตรเลีย และก็ ซาอุดิอาระเบีย คอยเล่นในรอบที่ 3

แต่ว่าแน่ๆว่าหัวข้อนี้มีผลต่อบรรดาชาติอื่นในทวีปเอเชียที่ไม่เห็นพ้อง ด้วยเหตุผลที่ว่า การได้แข่งกับทีมที่อดทนอย่าง ประเทศญี่ปุ่น และก็ชาติชั้นแนวหน้าอื่นๆจะก่อให้นักฟุตบอลของพวกเขาได้รับประสบการณ์รวมทั้งผลดีในการพัฒนาฝีเท้า สอดคล้องกับข้อคิดเห็นของ เอเอฟซี ทำให้ไอเดียนี้ถูกปัดตกไปโดยทันที แล้วก็ทวีปเอเชียจะยึดแบบการคัดสรรฟุตบอลโลกอย่างเดิมถัดไป

“พวกเราเห็นด้วยว่าเคยเสนอแนวความคิดขอคัดเลือกบอลโลกรอบ 3 ต่อ เอเอฟซี เนื่องจากว่าคิดว่ารอบ 2 นั้นบางทีอาจไม่มีความจำเป็นต่อทีมชาติประเทศญี่ปุ่น พวกเราเพียงแค่ต้องการลดเกมที่จบด้วยสกอร์ 10-0 แต่ว่าภายหลังจากได้สนทนากันแล้ว หลายชาติในทวีปเอเชียยังปรารถนาลงแข่งขันกับพวกเรา”

“ชาติสมาชิกให้ความใส่ใจต่อการได้ลงแข่งขันกับทีมหัวแถวอย่าง ประเทศญี่ปุ่น, ประเทศเกาหลีใต้, ประเทศออสเตรเลีย รวมทั้ง ซาอุดิอาระเบีย ทำให้บทสรุปที่ได้กลับมาเป็น การเลือกเฟ้นด้วยต้นแบบเดิมอยู่นี้นั้นสมควรแล้ว” ทาชิมะ ประธานลูกหนังประเทศญี่ปุ่นคนปัจจุบันนี้ ดีกรีอดีตกาลทีมชาติชุดใหญ่ (ตอนปี 1979-1980 ลงในสนาม 7 นัดหมาย ยิง 1 ประตู) กล่าวสล็อตแตกง่าย

ดังนี้ ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบเลือกสรร รอบ 2 นั้น ประเทศญี่ปุ่น อยู่ในสายบี ร่วมกับ ประเทศเกาหลีเหนือ, ซีเรีย และก็ผู้ชนะระหว่าง ภรรยานมา หรือ มาเก๊า โดยจะลงเล่นเกมแรกในรอบนี้ด้วยการเปิดบ้านเจอทีมผู้ชนะระหว่าง ภรรยานมา หรือ มาเก๊า ในวันที่ 16 พ.ย.ถัดไป

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *